Các chuyên gia nói gì về nịt bụng sau sinh

Theo các chuyên gia đầu ngành để việc giảm vòng bụng hiệu quả, mỗi người nên đeo nịt bụng sau sinh càng nhiều thời gian càng tốt.

Theo các chuyên gia, khi mang thai các kích thích tố như estrogen, progesterone và relaxin sẽ làm nới lỏng cơ bụng, cơ vùng chậu, khớp và dây chẳng để chuẩn bị cho quá trình sinh nở. Những cơ này giãn dần trong vòng 9 tháng bầu bí thì chị em cũng sẽ phải mất 9 tháng hoặc ít nhất là 6 tháng sau sinh mới có thể phục hồi hoàn toàn. Chính vì vậy việc sử dụng nịt bụng sau sinh để vòng eo sớm trở lại thon gọn sau sinh cũng chỉ là một biện pháp hỗ trợ.

Tuy nhiên không nên nịt bụng sau sinh quá sớm. Theo các chuyên gia y tế, sau sinh nở, cơ thể người mẹ vẫn còn chưa hồi phục hoàn toàn cộng với việc chị em sẽ phải rất vất vả để nuôi con nhỏ, sẽ bị khó chịu do những thay đổi của một số bộ phận cơ thể chưa hồi phục sau đẻ như rong huyết, dãn âm đạo, tử cung to, thành bụng xổ… Vì vậy, trong thời gian này chị em nên giữ cho mình tâm trạng thoải mái dễ chịu nhất. Chị em không nên gen nịt bụngsau sinh quá sớm, nhất là với người sinh mổ vì dễ gây ra sự cản trở tuần hoàn máu, khó thở và ảnh hưởng tới vết mổ chưa lành.


Nịt bụng sau sinh

Tốt hơn hết, chị em chỉ nên nịt bụng sau sinh sau khoảng 20 ngày – 1 tháng sau sinh (với người sinh thường) và 1 - 2 tháng sau khi sinh (với người sinh mổ - khi vết mổ đã lành hoàn toàn) để cơ thể hồi phục hoàn toàn.
Sản phẩm nịt bụng sau sinh Hương Quế có mẫu mã đẹp, tiện lợi, dễ sử dụng và mang tính thẩm mỹ cao, nịt bụng sau sinh Hương Quế thực sự là món quà quý cho các chị em phái đẹp.

Nịt bụng sau sinh Hương Quế - Công ty TNHH Hương Quế